เมนู

11th มกราคม 2021

General ห้องข่าว

ความต้องการในระดับสูงการขาดแคลนอุปกรณ์และความแออัดที่ท่าเรือตู้คอนเทนเนอร์และศูนย์กลางการขนส่งยังคงนำเสนอความท้าทายที่สำคัญเกี่ยวกับการค้าในเอเชียไปจนถึงยุโรปเหนือ

ภาพรวมตลาดทั่วไป: การค้าเอเชีย - ยุโรป

พันธมิตรการขนส่งสามรายใหญ่ยังคงจัดการกำลังการผลิตของพวกเขาทำให้อัตราค่าระวางสินค้าพุ่งสูงขึ้นรวมทั้งค่าบริการที่เพิ่มขึ้นหรือใหม่ เมื่อรวมกับการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์เปล่าในแหล่งกำเนิดส่วนใหญ่สิ่งนี้ยังคงผลักดันให้อัตราค่าขนส่งสูงขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ขณะนี้อัตราที่สูงและการขาดแคลนอุปกรณ์คาดว่าจะคงอยู่ไปจนถึงช่วงหลังตรุษจีนโดยจะมีการปรับอัตราเพิ่มขึ้นอีกในเดือนมกราคม

เนื่องจากผู้ให้บริการตั้งชื่อราคาของตนเองในการรับการจัดส่งขณะนี้เราเห็นผู้ส่งสินค้าจ่ายค่าบริการพิเศษสำหรับตู้คอนเทนเนอร์เอเชีย - ยุโรปมากกว่า 12,000 เหรียญสหรัฐ ราคาเหล่านี้ยังไม่รับประกันการเดินทางที่ปราศจากปัญหา

การควบรวมกิจการเมื่อเร็ว ๆ นี้ในอุตสาหกรรมได้มอบอำนาจที่ไม่ได้รับการรับรองให้กับพันธมิตรการขนส่งขนาดใหญ่สามรายซึ่งรายงานรายได้และกำไรที่สูงในไตรมาสที่ 3 ของปี 2563 พร้อมกับการคาดการณ์ที่ดีขึ้นสำหรับไตรมาสที่ 4 คณะกรรมการการเดินเรือแห่งสหพันธรัฐแห่งสหรัฐอเมริกา (FMC) พร้อมด้วยหน่วยงานกำกับดูแลในเกาหลีใต้จีนและประเทศอื่น ๆ ต่างจับจ้องวิธีการกำหนดราคาของสายการบิน

ความพร้อมของพื้นที่

ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนสายการบินรายงานว่าพวกเขาถูกจองเต็มในเดือนธันวาคม สิ่งนี้กระตุ้นให้สายการบินส่วนใหญ่ระงับการจองใหม่ในช่วงที่เหลือของปีไปยังสหราชอาณาจักรส่วนหนึ่งมาจากปัญหาความแออัดที่ยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากการจัดส่งล่าช้าในเดือนธันวาคมซึ่งผลักดันให้เข้าสู่เดือนมกราคมความท้าทายเกี่ยวกับพื้นที่ว่างและความพร้อมในการเดินเรือจึงทวีความรุนแรงมากขึ้น

ตารางเรือ

ความสมบูรณ์ของตารางเวลานั้นแย่มากในทั้งสามเอเชียที่สำคัญไปจนถึงพันธมิตรในยุโรปเหนือ

ปริมาณที่เพิ่มขึ้นยังคงสร้างความยุ่งยากให้กับท่าเรือหลายแห่งทั้งในเอเชียและยุโรป ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากผลผลิตที่ลดลงเนื่องจากผลของ Covid-19 ปริมาณที่สูงขึ้นกว่าปกติมีส่วนทำให้พอร์ตอยู่ได้นานขึ้นทำให้เกิดความล่าช้าในพอร์ตที่ไกลออกไปตลอดเส้นทาง สิ่งนี้ทำให้เกิดเอฟเฟกต์โดมิโนโดยมีวันที่หายไปในหลาย ๆ จุดตลอดการเดินทาง

การมาถึงของเรือคอนเทนเนอร์เอเชีย - ยุโรปที่โทรในสหราชอาณาจักรในเดือนกันยายนและตุลาคมโดยเฉลี่ยช้า 3.82 วัน ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนเพิ่มขึ้นเป็นเฉลี่ย 6.60 วันในช่วงปลายเดือน

การจองต้นทางและระยะเวลารอคอยสินค้า

ETA ที่กำหนดโดยสายการเดินเรือในขั้นตอนการจองควรใช้เป็นแนวทางที่บ่งชี้เท่านั้น กำหนดการล่าช้าการละเว้นพอร์ตและมาตรการฉุกเฉินและการกู้คืนของผู้ให้บริการอาจเพิ่มเวลาขนส่งระหว่าง 14 ถึง 21 วัน จากสถานการณ์ตลาดในปัจจุบันคาดว่าจะดำเนินต่อไปจนถึงตรุษจีน เราขอแนะนำให้เพิ่มเวลารอคอยสินค้าปัจจุบันของคุณอีก 21 วัน

ความล่าช้าของบริการ Pendulum Loop

บริการโทรที่ USA West Coast ก่อนที่จะโทรในจีนยังคงได้รับผลกระทบ ในบางกรณีท่าเรือที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 8-10 วันส่งผลให้เรือเดินทางกลับจีนล่าช้า ในบางกรณีสิ่งนี้ส่งผลให้เรือออกจากท่าเรือของจีนโดยไม่มีการขนส่งสินค้าที่วางแผนไว้ทั้งหมดหรือละเว้นบางสายไปเลย

ความล่าช้าที่ Transhipment Hubs

ศูนย์กลางการขนส่งที่โคลัมโบสิงคโปร์และตันจุงเปเลปัสล้วนประสบปัญหาความแออัด สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อการขนส่งที่มุ่งหน้าไปทางตะวันตกไปยังยุโรปและมุ่งหน้าไปยังประเทศจีนและส่งผลต่อความสมบูรณ์ของกำหนดการที่ไม่ดีทั้งสองด้าน

การขาดแคลนอุปกรณ์คอนเทนเนอร์

การขาดแคลนอุปกรณ์ยังคงดำเนินต่อไปในอุตสาหกรรมโดยมีการขาดแคลนภาชนะเปล่าอย่างมากในจีนอนุทวีปอินเดียและเอเชียโดยทั่วไป นี่เป็นการชะลอการจองจำนวนมากเนื่องจากผู้ให้บริการขนส่งพยายามหาตู้คอนเทนเนอร์ให้ตรงกับความต้องการ

ผู้ให้บริการกำลังเปลี่ยนตำแหน่งอุปกรณ์ให้เร็วที่สุดแม้ว่าปัญหาส่วนใหญ่คือสหรัฐอเมริกาอังกฤษและยุโรปมีตู้คอนเทนเนอร์เปล่าจำนวนมากที่รอการจัดส่งกลับไปยังตะวันออกไกล ในยุโรปการเดินเรือขาเข้าที่ถูกยกเลิกและตอนนี้เรือที่ละเว้นท่าเรือของสหราชอาณาจักรเนื่องจากความแออัดของท่าเรือส่งผลเสียต่อความพยายามในการอพยพที่ว่างเปล่า เราคาดว่าสิ่งนี้จะไม่ดีขึ้นจนกว่าจะดีขึ้นหลังตรุษจีน

ท่าเรือเฟลิกซ์สโตว์

ความแออัดของ Felixstowe มีเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยและดูเหมือนว่าประสิทธิภาพที่ไม่ดีในปัจจุบันและผลผลิตที่ลดลงจะดำเนินต่อไปในบางครั้ง

ผู้ให้บริการ Felixstowe บางรายใช้งานเกินความจุในการจัดเก็บตู้คอนเทนเนอร์เปล่าอีกครั้งและกำลังขอให้เปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์ไปยังท่าเรือหรือสถานีขนส่งอื่นเช่น Liverpool, Grangemouth, Teesport หรือ Immingham

ท่าเรือเซาแธมป์ตัน

ท่าเรือเซาแธมป์ตันต้องดิ้นรนกับปริมาณการซื้อขายในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากระบบล้มเหลวเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน สิ่งนี้ทำให้ท่าเรือหยุดนิ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของวันและป้องกันไม่ให้ผู้ขนส่งสินค้าสามารถหยิบหรือทิ้งตู้คอนเทนเนอร์ได้ ท่าเรือเซาแธมป์ตันยังคงแออัดและส่วนใหญ่เต็มไปด้วยการซ่อมแซมตู้คอนเทนเนอร์เปล่าโดยผู้ให้บริการส่วนใหญ่เสนอทางเลือกในการส่งไปยังแมนเชสเตอร์ลิเวอร์พูลลอนดอนทิลเบอรีและพอร์ตสมั ธ ขณะนี้ผู้ให้บริการบางรายได้ระงับการส่งคืนคอนเทนเนอร์ที่ว่างเปล่าไปยังท่าเรือ

ท่าเรือลอนดอนเกตเวย์

London Gateway ประสบปัญหาระบบเดียวกับ Southampton ในเดือนพฤศจิกายนซึ่งส่งผลให้เกิดความแออัด ช่องการจองยานพาหนะมีจำนวน จำกัด และท่าเรือมีความจุสำหรับการจัดเก็บตู้คอนเทนเนอร์เปล่า

พอร์ตทั้งหมด

สำหรับพอร์ตที่เต็มเพื่อการชดใช้ที่ว่างเปล่าเราต้องนำสิ่งที่ว่างเปล่าไปยังตำแหน่งที่ใกล้ที่สุดที่ผู้ให้บริการจัดเตรียมไว้ให้ ทีมของเราจะยังคงให้คำปรึกษากับลูกค้าเกี่ยวกับผลกระทบและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง

เมื่อเราไม่สามารถขนถ่ายที่ว่างเปล่าในสถานที่ที่วางแผนไว้ได้ผลกระทบต่อการขนส่งมีมากและโดยปกติจะส่งผลให้งานตามแผนใน 24 ชั่วโมงข้างหน้าได้รับผลกระทบ

ค่าธรรมเนียมความแออัดของพอร์ตสหราชอาณาจักร

ตามคำแนะนำในการอัปเดตก่อนหน้านี้ผู้ให้บริการขนส่งจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมพอร์ตของสหราชอาณาจักรและจะส่งต่อไปตามความเหมาะสม

FCL ขนส่ง

การขนส่งสินค้าในปริมาณมากการเปลี่ยนแปลงการมาถึงของเรือล่าช้าและการลดประสิทธิภาพของท่าเรือโดยทั่วไปยังคงส่งผลกระทบต่อโซลูชันการขนส่งในสหราชอาณาจักร

การจองการส่งมอบ FCL

มีการเปลี่ยนแปลง ETA รายวันและล่าช้าจำนวนมากจากผู้ให้บริการเนื่องจากความพร้อมใช้งานที่ท่าเรือ สิ่งนี้ก่อให้เกิดงานเพิ่มเติมสำหรับทุกฝ่ายที่จัดการผลกระทบทำให้ต้องจัดเตรียมการส่งมอบใหม่อย่างต่อเนื่อง

ปิด Dock Storage

เรามีพื้นที่จัดเก็บนอกท่าเรือที่ จำกัด อย่างไรก็ตามเราจะให้ความช่วยเหลือลูกค้าของเราต่อไปหากเป็นไปได้

General

Three High-Profile Promotions Support EV Cargo Global Forwarding’s Growth

Global freight and supply chain provider EV Cargo Global Forwarding, which operates in over 100 countries, has announced three high-profile...

General

EV Cargo Brexit Update – Watch Now: The Impact on Imports and Exports.

We’re 21 days post the Brexit transition period and arrangements have been agreed between the European Union and the UK....

General

การอัปเดตอุตสาหกรรมการขนส่งทางทะเล

อุปสงค์ในระดับสูงการขาดแคลนอุปกรณ์และความแออัดที่ท่าเรือคอนเทนเนอร์และฮับการขนส่งยังคงนำเสนอความท้าทายที่สำคัญ ...